Ung thư da

Ung thư da là một trong những bệnh lý ác tính thường gặp, tỷ lệ mắc bệnh ở người da trắng cao hơn, vượt qua tổng số các căn bệnh ung thư khác. Ung thư da thường thấy nhiều ở người cao tuổi, độ tuổi mắc bệnh cao nhất là từ 51 – 60 tuổi, tỷ lệ mắc ở nam giới nhiều hơn so với nữ giới, tỷ lệ nam : nữ đó là 2:1 .

Ung thư da

Ung thư da có những nguy hiểm gì?

Độ ác tính của ung thư da là nhỏ nhất, phát triển bệnh chậm, vì vậy mà tỷ lệ tử vong do ung thư da thấp. Nhưng không thể vì tỷ lệ tử vong của bệnh thấp mà xem nhẹ sự nguy hiểm của căn bệnh này, nếu như bạn không kịp thời đến bệnh viện điều trị thì vẫn có thể dẫn đến tử vong.

Ung thư da giai đoạn đầu thường xuất hiện những ban đỏ hoặc nốt sần lên trên bề mặt da giống như bị tổn thương da, bề mặt thường kèm theo bong vẩy hoặc hình thành sự đóng vảy, triệu chứng cũng giống với các bệnh lành tính như vẩy nến, viêm da, eczema… Khi bệnh phát triển hơn nữa sẽ có những triệu chứng đặc trưng hơn như nốt sần sáng, hơi trong suốt có kèm các nốt nhỏ, bề mặt rỉ máu và mao mạch chân lông giãn nở. Hoặc bề mặt nhẵn bóng, kết thành mảng giống như sẹo, không nhìn rõ mao mạch chân lông giãn nở, vết loét và sưng.

Thậm chí có bệnh nhân còn xuất hiện vết sần cứng hoặc hiện tượng xơ hóa trên da, thường thấy nhiều ở vùng cổ, chủ yếu mảng bám cứng màu vàng nhạt hoặc màu trắng-vàng, hơi sưng, đường biên xung quanh vết sần không rõ ràng, có thể nguyên vẹn trong thời gian khá lâu, nhưng đến giai đoạn cuối sẽ loét ra.

Ung thư da 2

Những phương pháp nào điều trị ung thư da?

Căn cứ vào sự phân chia giai đoạn bệnh, triệu chứng, tình trạng sức khỏe cụ thể của từng bệnh nhân ung thư da, các chuyên gia bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu sẽ đặt ra những pháp đồ điều trị tổng hợp mang tính cá nhân, sự thực chứng minh hiệu quả của liệu pháp điều trị tổng hợp tốt hơn so với sử dụng đơn thuần một liệu pháp, kết hợp một cách tốt hơn các ưu điểm của nhiều phương pháp, đồng thời cũng xóa đi những hạn chế của một phương pháp đơn thuần, nâng cao rõ rệt hiệu quả cho việc điều trị ung thư da. Liệu pháp quang động lực và miễn dịch tế bào sinh học là những phương pháp quan trọng trong điều trị ung thư da.

Quang động lực là phương pháp điều trị mới, tiêm qua tĩnh mạch chất mẫn cảm ánh sáng, khiến các tế bào ung thư hấp thụ chất mẫn cảm quang, những tế bào bình thường khác thì không bị hấp thụ mẫn cảm quang, tiếp tục sử dụng tia chiếu xạ ung thư đặc biệt, dưới tác động của năng lượng ánh sáng, chất mẫn cảm quang sẽ tác dụng lên các tế bào ung thư, khiến cho các tế bào ung thư lộ ra bị hoại tử, từ đó dần dần tiêu diệt ung thư. Tiếp đó sử dụng liệu pháp miễn dịch tế bào sinh học, đưa các tế bào kháng ung thư vào cơ thể bệnh nhân, nâng cao sức miễn dịch của bệnh nhân, tăng cường đề kháng đồng thời phát huy tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư trên diện rộng.

Trong quá trình điều trị, sử dụng kết hợp liệu pháp Đông Tây y suốt cả quá trình điều trị. Đông y có thể giảm bớt các tác dụng phụ và đau đớn cho bệnh nhân. Kết hợp với các liệu pháp điều trị khác có thể thúc đẩy hiệu quả điều trị, nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s