Lịch sử sử dụng nọc bọ cạp điều trị ung thư

Từ Lucia Newman, CNN Havana
Thứ Năm 23 tháng 10, 2003: 11
:59 GMT (7:59 HKT)

 Cô Niurys Monzon, 28 tuổi là một bằng chứng sống về việc nọc độc bọ cạp xanh có thể chữa bệnh ung thư.

“Tôi lên 11 khi tôi được chẩn đoán,” cô nói, “và bắt đầu dùng thuốc Ecozul _ “Bo cap xanh” khi tôi 15 tuổi.”

Cha cô, Jose Felipe Monzon kể với CNN: năm 1992 bệnh ung thư tuyến tụy của con gái ông đã di căn sau hai năm hóa xạ trị và ba cuộc phẫu thuật, và rằng các bác sĩ đã bó tay.

Trong tuyệt vọng, người cha tìm đến ông Misael Bordier, một bác sĩ chuyên về công nghệ sinh học từ Guantanamo, Cuba lúc đó đang thử nghiệm nọc độc bọ cạp xanh trên các khối u ung thư ở động vật (chuột và chó).
(…)

Cô Niurys Monzon trở thành người bệnh đầu tiên của bác sĩ .

Hai cha con cô rất biết ơn chính thế họ bắt đầu nuôi bò cạp (hiện nay lên tới 3000 con) dưới sự hướng dẫn của bác sỹ Bordier, và đang phân phối miễn phí nọc độc bọ cạp xanh tại nhà.
Hai lần một tuần, họ phát hàng trăm chai chất lỏng khác thường _ hỗn hợp nọc độc từ bọ cạp xanh và các thành phần phụ khác.
Người dân từ khắp Cuba và thậm chí ở nước ngoài đến nhà của họ, tìm kiếm một phương pháp điều trị không chính thống cho bệnh ung thư.
(…)

Tuy nhiên, Viện Ung thư của Cuba vẫn hoài nghi và những nghiên cứu sâu hơn cần được triển khai để xác định tác dụng thực sự của Escozul. Phòng thí nghiệm lớn nhất của Cuba, Labiofam đã bắt đầu tiến hành các thí nghiệm có liên quan.

Trong khi đó, người dân sẽ tiếp tục đến đây để lấy Escozul, ít nhất nếu không phải là một phép lạ chữa bệnh, thì cũng là một niềm hy vọng cuối cùng.

Chú thích: Hiện nay thuốc Vidatox đã được đăng ký chính thống tại Cuba như như một liệu pháp trong điều trị bệnh ung thư. Loại thuốc này cũng đã và đang trong quá trình đăng ký tại 120 quốc gia trên tất cả các châu lục (Argentina, Canada, Mexico, Tây Ban Nha, Trung Quốc…).

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s