Điều trị ung thư thận

Nhiều bệnh nhân ung thư thận nếu phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời, có thể khống chế hiệu quả. Ung thư thận có nhiều phương pháp điều trị hiệu quả, dù là Đông Y hay Tây y đều có những ưu điểm riêng biệt của nó. Các phương pháp điều trị ung thư thận chủ yếu gồm có phẫu thuật cắt bỏ, xạ trị, hóa trị, liệu pháp miễn dịch, điều trị Đông Y hoặc kết hợp những phương pháp này với nhau.

Điều trị Ung thư thận

Điều trị Ung thư thận

1. Phương pháp phẫu thuật điều trị Ung thư thận:

(1) phẫu thuật cắt bỏ thận: Phương pháp này sẽ tiến hành cắt bỏ hết toàn bộ quả thận, tuyến thượng thận và phần mô mỡ xung quanh. Ngoài ra các hạch bạch huyết xung quanh cũng sẽ được cắt bỏ. Đa số bệnh nhân sẽ chỉ còn lại một quả thận khác để lọc nước tiểu.

(2) Mổ hạch bạch huyết: Khi ung thư đã lan sang các hạch bạch huyết, nhiều bác sỹ khi tiến hành phẫu thuật sẽ tiến hành bóc tách hạch bạch huyết.

(3) Cắt bỏ một phần thận: Phần cắt bỏ bao gồm khối u bị ung thư và các tế bào ung thư. 4) Cắt bỏ phần di căn: cắt bỏ phần khối u đã di căn, như thế sẽ giúp bệnh nhân giảm nhẹ cơn đau và giảm bớt các triệu chứng.

2. Hóa trị xanh: dùng các loại thuốc hóa học để tiêu diệt các tế bòa ung thư và ức chế sự tăng trưởng khối u, và tái tạo. Tuy nhiên hóa trị sẽ làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể, tổn hại đến các tế bào bình thường xung quanh. Cải tiến phương pháp hóa trị thông thường sẽ giảm tác dụng phụ, giảm bớt sự tổn hại đối với cơ thể người.

3. Xạ trị: xạ trị các tế bào ung thư bằng cách sử dụng tia X, tia gama, tia điện tử…do ảnh hưởng sinh học của việc bức xạ, có thể tiêu diệt , phá hủy các tế bào ung thư, từ đó có thể tiêu diệt khối u. Xạ trị được ứng dụng rộng rãi cho bệnh nhân trước khi phẫu thuật hoặc hỗ trợ sau khi phẫu thuật, cũng như làm giảm các triệu chứng và cơn đau của bệnh ung thư thận di căn.

4. Liệu pháp miễn dịch: nuôi dưỡng các tế bào bên ngoài cơ thể, phân biệt thành các loại tế bào đuôi gai ( DC), dùng để kích thích việc sản sinh các tế bào CIK, nhằm sinh ra các chất tiêu diệt khối u. Cùng nuôi dưỡng các tế bào đuôi gai (DC) và tế bào CIK để tạo thành nhóm tế bào tiêu diệt khối u.

5. Điều trị Đông Y: được ứng dụng rộng rãi ,điều trị ung thư thận giai đoạn cuối một mặt để hồi phục, mặt khác để kháng ung thư, trong đó kháng ung thư là yếu tố quan trọng được ưu tiên. Điều trị Đông y thuộc phương pháp điều trị toàn thân, đóng vai trò quan trọng trong tăng cường và hồi phục sức khỏe. Đông y là phương pháp điều trị đặc biệt của Trung Quốc, giúp bệnh nhân ung thư thận giai đoạn cuối giảm bớt đau đớn. Các loại thuốc Đông y có những hiệu quả đáng kể đối với điều trị ung thư thận.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s