Tài liệu khai thác cho Spa và Thẩm Mỹ Viện ứng dụng công nghệ TBG

 

CÔNG NGHỆ SINH HỌC TẾ BÀO GỐC

                                                       TRONG CHĂM SÓC DA VÀ PHỤC HỒI DA THẨM MỸ

(TÀI LIỆU TRIỂN KHAI ỨNG DỤNG TRÊN SPA THẨM MỸ VIỆN)

MỤC LỤC

PHẦN I : GIỚI THIỆU VỀ CÔNG NGHỆ SINH HỌC TẾ BÀO GỐC

Tiểu sử PGS.TS.BS Phan Toàn Thắng chủ công trình khoa học nghiên cứu tế bào gốc màng cuống dây rốn, triển vọng công nghệ tế bào gốc trong y khoa

PHẦN II : SẢN PHẨM  TỪ CÔNG NGHỆ TẾ BÀO GỐC 

 

Sản phẩm chăm sóc da và phục hồi da thẩm mỹ từ công nghệ tế bào gốc, những ứng dụng và thực tiễn. Sự khác biệt giữa sản phẩm TBG và Mỹ Phẩm thông thường.

PHẦN III : TRỊ LIỆU DA CHUYÊN SÂU – LIỆU TRÌNH ĐIỀU TRỊ BỆNH LÝ DA

 

Các bệnh lý da, liệu trình điều trị từ công nghệ tế bào gốc, chi phí và quy trình tiến hành trị liệu.

 

 

 

PHẦN I :

 

GIỚI THIỆU VỀ CÔNG NGHỆ SINH HỌC TẾ BÀO GỐC

CÔNG NGHỆ SINH HỌC TẾ BÀO GỐC

TRÍ TUỆ VIỆT NAM VƯƠN TẦM THẾ GIỚI

Vào năm 2004 Một công ty công nghệ sinh học Singapore đã nghiên cứu thành công việc phát triển tế bào gốc từ một bộ phận đặc biệt mà trước đây ít nhà khoa học nào chú ý là cuống dây rốn.

Điều này được giới nghiên cứu tế bào gốc quốc tế đánh giá là hướng đi đột phá đầy triển vọng đối với ngành nghiên cứu tế bào gốc thế giới. Và điều gây bất ngờ đối với nhiều người là nhà khoa học chủ trì dự án nghiên cứu mang tính đột phá trên là một người Việt Nam: Đó là Phó giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ (PGS.TS. BS) Phan Toàn Thắng, một bác sĩ người Việt Nam công tác tại Đại học Quốc gia Singapore.

PGS.TS Phan Toàn Thắng chính là người đầu tiên trên thế giới tìm ra công nghệ tách tế bào gốc từ cuống dây rốn. Công nghệ này sẽ giúp điều trị nhiều căn bệnh nan y như ung thư, chống lão hóa, bỏng, tiểu đường…

PGS.TS Phan Toàn Thắng sinh năm 1968 tại Hà Nội, trong một gia đình công chức nghèo. Tuy vậy, bố mẹ ông đã dành tất cả mọi khả năng để nuôi cho các con ăn học. Theo lời ông Phan Toàn Thắng, thời học tiểu học và trung học, học lực của ông không có gì nổi trội, mà người thành công nhất trong gia đình về học vấn khi đó là Phan Phương Đạt, em trai của ông (hai lần đoạt giải toán quốc tế; tốt nghiệp Tiến sĩ toán học tại Nga năm 1998). PGS Thắng đã đến với ngành y một cách khá tình cờ. Ban đầu, ông không có ý định thi vào ngành y, nhưng bạn bè của bố PGS Phan Toàn Thắng ở Học viện Quân y đã khuyên bố mẹ ông nên cho một người con theo học nghề y để chăm sóc sức khoẻ cho gia đình. Và thế là, PGS Thắng đã đăng ký thi vào Học viện Quân y…

Dù được coi là “tình cờ”, nhưng ngay khi còn là một sinh viên, PGS Thắng đã thể hiện những khả năng học tập và nghiên cứu xuất sắc trong lĩnh vực y học. Sau khi tốt nghiệp Học viện Quân Y năm 1991, PGS Thắng về công tác tại Viện Bỏng quốc gia cho đến khi ông sang làm thực tập sinh tại Viện Nghiên Cứu Liền Vết Thương của trường Đại học Oxford của Vương Quốc Anh vào năm 1995.

Khi mới bắt đầu học về công nghệ nuôi cấy tế bào da ở Đại học Oxford danh tiếng, PGS Thắng vẫn chưa hề tiếp xúc với kiến thức khoa học và phòng thí nghiệm hiện đại vì ông chỉ quen làm lâm sàng điều trị bệnh nhân. Bởi vậy, so với các đồng nghiệp cùng lứa từ Đức, Áo, Thụy Điển, Trung Quốc… thì điểm xuất phát của PGS Thắng là thấp nhất và kém nhất lúc đó. Các bạn Trung Quốc còn có đồng nghiệp đồng hương lứa trên để hỏi, còn ông chẳng biết hỏi ai. Dù vậy, PGS. TS Phan Toàn Thắng đã dồn hết nỗ lực để học tập và nghiên cứu, và ông đã theo kịp được các đồng nghiệp của mình. Thời gian 2 năm thực tập sinh tại trường Đại học Oxford đã giúp cho các kỹ năng và lòng say mê nghiên cứu của ông được củng cố thêm lên.

PGS.TS Phan Toàn Thắng tại phòng thí nghiệm.

Năm 1997, PGS Phan Toàn Thắng về nước, sau đó ông sang Singapore làm việc, nghiên cứu tại khoa Phẫu Thuật Tạo hình, Bệnh viện Đa khoa Singapore(SGH) trong 5 năm. Năm 2002, ông Phan Toàn Thắng hoàn thành luận án tiến sĩ tại Đại học Quốc gia Singapore (NUS). Trước khi chuyển công tác sang Trường Đại học Quốc gia Singapore vào năm 2004, PGS Phan Toàn Thắng đã có 2 năm nghiên cứu tại Khoa Ngoại và Viện nghiên cứu ngoại nhi, trường Đại học Stanford nổi tiếng của Mỹ. Ông là người đầu tiên trong hai năm liền được giải thưởng khoa học trẻ của Hội đồng nghiên cứu khoa học quốc gia Singapore. PGS Phan Toàn Thắng cũng đã được trao Giải thưởng khoa học quốc tế của Hội đồng nghiên cứu phẫu thuật tạo hình Mỹ 2001. Hiện nay, PGS.TS Phan Toàn Thắng đang làm việc tại Bộ môn Ngoại, Đại học Quốc gia Singapore.

PGS. TS Phan Toàn Thắng cho biết, việc nảy ra ý định nghiên cứu phát triển nguồn tế bào gốc từ cuống dây rốn đã tình cờ đến với ông năm 2004, sau khi nhận được những dây rốn gửi tới phòng nghiên cứu của Mình. Tế bào gốc là loại tế bào sơ khai chưa biệt hóa, có trong tuỷ, phôi thai và trong dây rốn, nhau thai người.

Là chuyên gia nghiên cứu về da và vết thương, PGS Phan Toàn Thắng đã thành công trong việc áp dụng những kỹ thuật mà ông đã nghiên cứu để tách tế bào da và cuống dây rốn. Tuy nhiên, môi trường nuôi cấy tế bào gốc là một điều cực kỳ quan trọng, và ông đã mày mò tốn khá nhiều thời gian để tìm ra được môi trường nuôi cấy phù hợp cho loại tế bào gốc này. Và cuối cùng thì ông đã thành công. Công ty CordLabs Pte Ltd, nơi ông làm giám đốc khoa học, đã bỏ ra 200.000 USD để đăng ký bản quyền với Cục Sở hữu bản quyền Mỹ.

Tế bào gốc có khả năng được chuyển đổi để phát triển thành rất nhiều loại tế bào mô khác nhau của cơ thể. Khả năng này cho phép chúng hoạt động như một hệ thống sửa chữa của cơ thể bù đắp cho những tế bào chết đi. Hiện nay, rất nhiều nhà khoa học trên thế giới đang ra sức nghiên cứu tìm cách ứng dụng tế bào gốc để chữa trị nhiều căn bệnh và thương tích khác nhau cho con người. Việc tìm ra công nghệ tách và nuôi cấy tế bào gốc của PGS.TS Phan Toàn Thắng đã thu hút sự chú ý rộng rãi của dư luận và được giới khoa học đánh giá là có ý nghĩa rất lớn trong sử dụng tế bào gốc vào nghiên cứu và điều trị. PGS Phan Toàn Thắng đã được nhiều trung tâm, tập đoàn nghiên cứu lớn của Mỹ và châu Âu mời sang để thuyết trình công nghệ này.

Công nghệ của PGS Phan Toàn Thắng có nhiều ưu điểm vượt trội như: không vi phạm y đức, không gây tổn thương cho cả mẹ và con, quá trình thu giữ dây rốn dễ dàng nên việc lưu giữ bảo quản đông lạnh rất thuận lợi và hiệu quả cho việc sử dụng tế bào gốc để điều trị cho gia đình và bản thân trong tương lai… Sau khi tìm ra công nghệ tách và nuôi cấy tế bào gốc gây tiếng vang trong dư luận quốc tế, hiện nay PGS.TS Phan Toàn Thắng đang làm việc với các đồng nghiệp ở trong nước để đào tạo và chuyển giao công nghệ này về Việt Nam.

NHỮNG ỨNG DỤNG BƯỚC ĐẦU CỦA CÔNG NGHỆ

SINH HỌC TẾ BÀO GỐC TẠI VIỆT NAM

Ngoài một ngân hàng tế bào gốc đã đi vào hoạt động, một ngân hàng khác chuẩn bị đi vào hoạt động vào cuối năm nay. Viện Da liễu Quốc gia cũng đang triển khai một trung tâm chuyên chăm sóc da từ các sản phẩm tế bào gốc.

Nhu cầu lớn đối với việc lưu trữu máu cuống rốn và cuống dây rỗn

Lưu giữ tế bào gốc ở MekoStem. Ảnh: B. Dương.

MekoStem là ngân hàng tế bào gốc đầu tiên ở Việt Nam được Bộ Y tế cấp phép, có khả năng bảo quản lên đến 3.000 mẫu. MekoStem đã ký hợp đồng chuyển giao công nghệ với PGS-TS Phan Toàn Thắng, hiện nghiên cứu, giảng dạy Đại học Quốc gia Singapore và là người đầu tiên trên thế giới phân lập được tế bào gốc từ màng cuống rốn. Hiện khả năng tiếp nhận nguồn tế bào gốc của ngân hàng MekoStem mỗi ngày là 5 đến 7 mẫu. Bà Đặng Thị Kim Lan, Giám đốc Ngân hàng tế bào gốc MekoStem cho biết, có hàng trăm khách hàng tìm đến MekoStem và cũng có hơn 200 mẫu tế bào màng cuống rốn gửi tại đây.

Chi phí cho một trường hợp bảo quản tế bào màng dây rốn là 750 USD, tế bào máu dây rốn là 1.200 USD. MekoStem đang miễn phí đối với năm trường hợp đăng ký gửi dây rốn theo yêu cầu và đến nay, đã có một trường hợp được thực hiện.

Sau ngân hàng tế bào gốc MekoStem, Công ty Mamprotech Việt Nam đang chuẩn bị cho việc ra đời ngân hàng tế bào gốc tư nhân đầu tiên ở Việt Nam, dự định sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2009. Đây là công ty đầu tiên có dự án đầu tư phát triển về công nghệ tế bào gốc trong Khu công nghệ cao TP HCM.

Giám đốc dự án Mamprotech Việt Nam, ông Nguyễn Quang Dực cho biết, ngoài thành lập ngân hàng tế bào gốc, công ty sẽ triển khai và sản xuất sản phẩm y sinh với công nghệ tế bào gốc. Toàn bộ nhân lực, vật lực đã chuẩn bị sẵn sàng, trong đó, nguồn nhân lực là các chuyên gia nước ngoài và một phần lớn là các cán bộ trẻ của Phòng thí nghiệm và ứng dụng nghiên cứu tế bào gốc của ĐH Quốc Gia TP HCM.

Ông Dực cũng cho hay, đầu tư cho trang thiết bị hiện đại của dự án lên tới trên 30.000 USD một người làm việc. Đây là dự án được công ty mẹ Mamprotech ở Australia rất quan tâm.

“Đánh” vào lĩnh vực thẩm mỹ

Các nhà nghiên cứu của Công ty Cổ phần Sinh học và Y học tái tạo (FBM) cũng vừa cho biết, kết quả đầu tiên trong lĩnh vực nghiên cứu tế bào gốc của họ đã đến được công chúng. Đó là những sản phẩm có nguồn gốc từ dược phẩm nhưng được dùng với mục đích thẩm mỹ.

Hai sản phẩm nói trên là Juvian và JuviGrow S. Juvian có bản chất là dung dịch nuôi cấy tế bào, khi tiếp xúc với da (sử dụng cho da mặt) sẽ thẩm thấu vào da và cung cấp dưỡng chất cho tế bào gốc da. Khi đó, tế bào gốc da sẽ khoẻ và tất cả các đặc tính sinh học của da nhờ đó được cải thiện.

“Tế bào gốc và công nghệ tế bào gốc đã mở ra một chương mới trong việc ứng dụng chăm sóc da và hỗ trợ điều trị một số bệnh lý về da. Đây thật sự là những sản phẩm khoa học, được nghiên cứu và đánh giá nghiêm túc và đã được khách hàng đón nhận…”, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Hải Vân, Viện Da liễu Quốc gia, cho biết.

Viện trưởng Viện Da liễu Quốc gia đã tiến hành thành lập trung tâm chăm sóc da, ứng dụng các sản phẩm từ công nghệ tế bào gốc của FBM để phục vụ nhu cầu của bệnh nhân. Theo các chuyên gia, sản phẩm từ tế bào gốc dùng trong mục đích chống, xóa nhăn tốt hơn các sản phẩm cùng loại, nhưng được sản xuất từ tế bào động vật (bò) hoặc từ nguồn hoá, sinh tổng hợp. Ưu điểm của chúng là, ít phản ứng phụ và thải loại, tác dụng duy trì công dụng lâu hơn 8 đến 12 tháng.

CÔNG TY CỔ PHẦN Y VÀ SINH HỌC TÁI TẠO FBM

Với tư cách là một công ty được đầu tư bởi Tập đoàn FPT – tập đoàn công nghệ lớn nhất tại Việt Nam, FBM hướng tới việc tham gia xây dựng một ngành công nghiệp mới tại Việt Nam, một ngành công nghiệp sạch dựa trên nền tảng công nghệ cao: ngành sinh học và y học tái tạo mà cơ sở là các sản phẩm từ công nghệ tế bào gốc. Với những bước đầu là các sản phẩm ứng dụng công nghệ tế bào gốc trong chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp, FBM mong muốn biến những thành tựu của các công trình nghiên cứu khoa học thành các sản phẩm thương mại chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu và lợi ích của cộng đồng.

Công nghệ tế bào gốc tập trung vào tìm kiếm các nguồn tế bào gốc tối ưu, nuôi cấy, nhân rộng các tế bào gốc, tác động và biệt hóa chúng thành những dòng tế bào khác nhau, các tạng khác nhau, các sản phẩm khác nhau để chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, chống lão hóa. Công nghệ tế bào gốc có thể góp phần tác động vào tế bào gốc tại các cơ quan trên cơ thể, để cơ thể hoạt động tốt, sẵn sàng cho việc sản sinh tế bào chức năng khỏe mạnh phục vụ cho chính các bộ phận đó. Hiện tại, thế giới đã sử dụng công nghệ tế bào gốc để sản xuất ra các sản phẩm dược mỹ phẩm có nguồn gốc sinh học, thay thế cho các sản phẩm của ngành công nghiệp hóa mỹ phẩm trong hoạt động thẩm mỹ và chăm sóc sắc đẹp. Công nghệ Tế bào gốc đặc biệt được sử dụng thành công trong các ứng dụng về da: điều trị các tổn thương da; các bệnh lý da liễu và chăm sóc da thẩm mỹ; hỗ trợ chất lượng liền sẹo trong ngoại khoa và phẫu thuật thẩm mỹ. Tế bào gốc và các chế phẩm chứa một lượng protein tốt, các chất nền tảng giúp cho chức năng tế bào gốc da tốt hơn giúp da khỏe, từ đó cải thiện tất cả các đặc tính của da, làm đầy các nếp nhăn, chống lão hóa da. Tại Việt Nam, công nghệ tế bào gốc mặc dù đi sau nhưng đã có những bước phát triển vượt trội và đúng hướng. Lĩnh vực tế bào gốc ba năm trở lại đây đã tạo thành một nền công nghiệp mới cho Việt Nam – công nghiệp Tế Bào Gốc. Đặc biệt, việc PGS.TS.BS. Phan Toàn Thắng tìm ra tế bào gốc từ màng dây rốn đã làm thế giới phải sửng sốt, mở ra triển vọng chữa trị nhiều bệnh tật, cũng như cải thiện, chăm sóc sắc đẹp ngay tại Việt Nam.  

 FBM tiên phong trong công nghệ, hoạt động dựa trên nền tảng khoa học và ứng dụng hiệu quả những công nghệ này, hội tụ các chuyên gia, các nhà khoa học trong và ngoài nước với trình độ chuyên môn cao, trong đó có PGS.TS.BS. Phan Toàn Thắng, từ đó đảm bảo chất lượng sản phẩm nhằm kết nối và gìn giữ lòng tin cùng khách hàng. Hiện nay FBM đã ứng dụng thành công công nghệ để sản xuất dòng sản phẩm mỹ phẩm: Juvian và JuviGrows. Sản phẩm của FBM được đóng trong túyp eppendorf – loại tuýp chuyên dụng trong phòng thí nghiệm, đảm bảo tính vô khuẩn, phù hợp với các môi trường bảo quản nghiêm ngặt.

JuvianJuviGrows là các sản phẩm chăm sóc da, dưỡng da, chống lão hoá da, hạn chế xuất hiện nếp nhăn và làm giảm nếp nhăn trên da. Tăng cường sức đề kháng của da chống lại các tác động từ môi trường. Hỗ trợ chăm sóc da sau điều trị một số bệnh lý về da như  sau điều trị trứng cá, sau điều trị nám da, sau điều trị dị ứng hoặc các tổn thương trên da.

Đặc biệt, do sản phẩm có nguồn gốc sinh học và không có chất bảo quản nên rất phù hợp với những bệnh nhân có làn da mẫn cảm với hóa chất và các loại hóa mỹ phẩm.

Hai sản phẩm Juvian và JuviGrows của công ty FBM hiện nay đã được sử dụng thành công trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh lí về da sau điều trị trứng cá, sau điều trị nám da, sau điều trị dị ứng hoặc các tổn thương trên da tại các đơn vị tuyến đầu trong ngành da liễu cũng như nhiều thẩm mỹ viện nổi tiếng tại Việt Nam. Đây là những sản phẩm được đánh giá cao, cho kết quả tốt, giúp da khỏe, đẹp.

FBM cũng không ngừng nghiên cứu tìm tòi để tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm của mình, phát triển các dòng sản phẩm mới đáp ứng và chăm sóc tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ của quý vị trong thời gian tới.

 

PHẦN II :

 

SẢN PHẨM  TỪ CÔNG NGHỆ TẾ BÀO GỐC

 

I. CẤU TRÚC DA VÀ VAI TRÒ CỦA TẾ BÀO GỐC

–          Cấu trúc da gồm 3 phần: thượng bì, trung bì và hạ bì.

–          Thượng bì gồm 5 lớp tế bào, từ ngoài vào trong có: lớp sừng, sắc tố, lớp hạt, lớp gai và lớp đáy. Làn da đẹp hay không phụ thuộc vào chất lượng các tế bào của tầng thượng bì, là nơi quyết định độ sáng, mịn của da, đồng thời diễn ra các biểu hiện rối loạn sắc tố (nám, tàn nhang, sạm da, đồi mồi).

–          Trung bì: Gồm 3 thành phần chính, sợi collagen xếp dọc quyết định độ săn chắc của da, sợi elastin   xếp ngang quyết định độ đàn hồi của da, các hạt fibronectin có chức năng giữ ẩm cho da, tiết chất bôi trơn 2 loại sợi nêu trên.

 

Tế bào gốc với thiên chức của một người mẹ, chuyên sản sinh ra các tế bào da non để bù đắp vào lượng tế bào da bị lão hóa trong suốt quá trình sống. Ngoài ra, các Tế bào gốc da còn tiết ra dưỡng chất ngoại bào để nuôi các tế bào non ấy, đồng thời điều khiển quá trình làm liền vết thương (đứt tay, trầy xước…).

–          Nằm ở tầng thứ 5 của lớp biểu bì (thượng bì), các tuyến bã, tuyến mồ hôi và hành lông, Tế bào gốc da khỏe hay yếu, nhiều hay ít sẽ quyết định đến chất lượng và vẻ đẹp của làn da. Sức khỏe của Tế bào gốc lại phụ thuộc phần lớn vào cách thức con người chăm sóc nó (massage), bảo vệ nó (đeo khẩu trang, kem chống nắng) và đặc biệt là cung cấp dưỡng chất (thức ăn) cho nó.

–          Bản chất tất cả các dòng sản phẩm dưỡng da trên thị trường hiện nay đều nhằm cung cấp “thức ăn” cho Tế bào gốc da, và một làn da đẹp là một làn da có nhiều Tế bào gốc da và chúng hoạt động khỏe mạnh. Vấn đề còn lại là sản phẩm nào cung cấp được đầy đủ dưỡng chất nhất, cân bằng nhất và đặc biệt là an toàn nhất cho Tế bào gốc da.

–          Dòng sản phẩm JuviSkin Care gồm 6 dòng sản phẩm JuviAn, JuviGrows, JuviFill, Juvi9, JuviMask và JuviSpa là những giải pháp chăm sóc da, phục hồi da thẩm mỹ tuyệt vời nhất hiện nay dựa trên thành quả công trình nghiên cứu bóc tách, nuôi cấy tế bào gốc cuống dây rốn của Phó giáo sư BS Phan Toàn Thắng – Đại học Quốc gia Singapore, một trong những chuyên gia ứng dụng tế bào gốc hàng đầu thế giới hiện nay.

 

II. SẢN PHẨM SINH HỌC TBG

1)    JUVIAN (NGĂN NGỪA LÃO HÓA)

JuviAn là môi trường dưỡng chất nuôi dưỡng Tế bào gốc ngoài cơ thể, bao gồm rất nhiều protein và các chất nền tảng giúp các Tế bào gốc cuống rốn sau khi tách ra và thả vào môi trường này, chúng phục hồi, tăng sinh và phát triển.

JuviAn được chỉ định cho những người đang sở hữu một làn da đẹp, chưa có dấu hiệu lão hóa da, thông thường từ 18 đến 25 tuổi. Một làn da đẹp là một làn da có số lượng Tế bào gốc nhiều và khỏe mạnh, vì vậy các tế bào non do nó sinh ra và dưỡng chất tiết ra để nuôi chúng đảm bảo chất lượng, làn da sẽ trở nên mềm, mịn, săn chắc, hồng và sáng tự nhiên.

Ở giai đoạn 18~25 tuổi nhìn bên ngoài da đẹp, nhưng khi soi dưới máy phân tích có thể thấy rõ các Tế bào gốc đã bắt đầu có dấu hiệu suy yếu, nếu không tác động vào nó và cung cấp dưỡng chất cho chúng, các Tế bào gốc da sẽ bị suy yếu, nếp nhăn, nám, tàn nhang, sạm da sẽ xuất hiện.

Cách sử dụng: Mỗi ngày dùng 1 tuyp trước khi đi ngủ, bảo quản ngăn mát tủ lạnh (2~80C)

 

Quy trình sử dụng: Tẩy trang

Rửa mặt sạch (bằng sữa rửa mặt phù hợp hoặc nước ấm pha với 1~2 thìa mật ong, dùng tay, không dùng khăn bông)

Tẩy tế bào chết (4~7 ngày/lần)

Với da nhờn: Bôi JuviSpa để hạn chế tiết chất nhờn, diệt khuẩn và xóa thâm, sau 30 phút, rửa mặt lại và thoa JuviAn

Thoa JuviAn (tránh ngồi trực tiếp dưới quạt, điều hòa, tránh đi ra ngoài khi đang/vừa thoa sp)

Với da khô, da thường, da hỗn hợp, da nhạy cảm: Sau khi thoa JuviAn 20’ thoa một lớp kem dưỡng ẩm Juvi9, để sản phẩm thẩm thấu vào da, 15’ sau đi ngủ.

2)    JUVI GROW.S (GIẢI QUYẾT LÃO HÓA)

Từ lứa tuổi 25~30 trở đi, trên làn da bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu lão hóa như sạm da, nám, tàn nhang, lỗ chân lông to, thô ráp, xuất hiện nếp nhăn, kém săn chắc…Nguyên nhân dẫn đến tình trạng lão hóa da phần lớn do môi trường (nắng, nhiệt độ, hóa chất, xăng xe, khói bụi…), thói quen sống (thức khuya, rượu bia, ăn nhiều chất cay nóng, dầu mỡ…), trạng thái tinh thần (stress, ghen tuông…), sử dụng mỹ phẩm (hóa chất bảo quản, không rõ nguồn gốc…), dược phẩm (thuốc tránh thai và một số loại kháng sinh chứa chất cảm quang làm da dễ bắt nắng)…khiến các TẾ BÀO GỐC DA trở nên suy yếu làm cho da xấu đi.

Sau khi sử dụng sản phẩm, chính những DƯỠNG CHẤT NUÔI TBG trong JuviGrows sẽ phục hồi sức khỏe cho các TẾ BÀO GỐC da để nó đảm nhiệm tốt hơn thiên chức sản xuất ra các TẾ BÀO NON khỏe mạnh, giúp làn da mịn màng, sáng, hạn chế, làm mờ hoặc làm mất vết nám, sạm da. Đồng thời, các thành phần Collagen, Elastin, Fibronectin có trong DƯỠNG CHẤT NGOẠI BÀO sẽ bổ sung cho tầng TRUNG BÌ giúp da ĐÀN HỒI, SĂN CHẮC tự nhiên.

Cách sử dụng: Mỗi ngày dùng 1 tuyp trước khi đi ngủ, khi da đẹp lên thì dùng dãn ra hoặc chuyển sang dùng JuviAn để dưỡng, bảo quản ngăn mát tủ lạnh (2~80C)

 

Quy trình sử dụng:

Tẩy trang

Rửa mặt sạch (bằng sữa rửa mặt phù hợp hoặc nước ấm pha với 1~2 thìa mật ong, dùng tay, không dùng khăn bông)

Tẩy tế bào chết (4~7 ngày/lần)

Với da nhờn: Bôi JuviSpa để hạn chế tiết chất nhờn, diệt khuẩn và xóa thâm, sau 30 phút, rửa mặt lại và thoa JuviGrows

Thoa JuviGrows (tránh ngồi trực tiếp dưới quạt, điều hòa, tránh đi ra ngoài khi đang/vừa thoa sp)

Với da khô, da thường, da hỗn hợp, da nhạy cảm: Sau khi thoa JuviGrows 20’ thoa một lớp kem dưỡng ẩm Juvi9, để sản phẩm thẩm thấu vào da, 15’ sau đi ngủ.

Đắp mặt nạ JuviMask 1 đến 2 lần /tuần

3)   JUVI FILL

+ JuviFill: sản phẩm có chức năng tái tạo mô liên kết, kích thích tăng sinh TBG da, thường được ứng dụng trong làm đầy sẹo rỗ, sẹo lõm do mụn bọc, thủy đậu để lại, làm mờ/mất nếp nhăn, khắc phục tình trạng teo nhẽo, chảy xệ, hỗ trợ liệu trình điều trị nám, tàn nhang.

JuviFill là sp 3 trong 1, gồm môi trường nuôi TBG (Juvian), dưỡng chất ngoại bào, dưỡng chất nội bào.

Môi trường nuôi TBG sẽ cung cấp dưỡng chất cho các TBG da, giúp TBG da đang bị suy phục hồi trở lại; Dưỡng chất ngoại bào là “sữa” nuôi các TB da từ lớp đáy đến lớp sừng trong khi chờ TBG da phục hồi, đồng thời bổ sung phần “sữa” thiếu hụt do TBG da đã suy yếu không cung cấp đủ; Dưỡng chất nội bào là thành phần kích thích các TBG da tăng sinh, tái tạo da, tái tạo mô liên kết, sản sinh ra các thành phần giúp da săn chắc (collagen, elastin).

JuviFill phát huy tối đa hiệu quả khi kết hợp với công nghệ Dmaroler. Tuy nhiên, hoàn toàn có thể kết hợp sp (Juvian, JuviGrows, JuviFill) với công nghệ Laser, siêu mài mòn, TCA, Plasma trước và sau điều trị bệnh lý da (rối loạn sắc tố, sẹo lõm, sẹo thâm) nhằm tối đa hóa hiệu quả và tăng sức đề kháng cho làn da.

4)   JUVI 9

Juvi9 được sản xuất trên công nghệ sạch, kết hợp giữa tinh hoa truyền thống và hiện đại, bao gồm dưỡng chất nuôi TẾ BÀO GỐC và dưỡng chất NGOẠI BÀO (“SỮA” nuôi tế bào da) và dịch chiết xuất từ lá dâu tằm, cam thảo và lô hội. Trong Juvi9 chứa hỗn hợp các vitamin cần thiết cho da và các axit amin tạo nên một môi trường nuôi dưỡng thích hợp cho nhiều kiểu làn da khác nhau, nhẹ nhàng từng ngày chăm sóc, bền vững bảo vệ da.

 

CÔNG DỤNG

– Juvi9 được thiết kế cho mục đích dưỡng da, giữ ẩm cho da. Dưỡng chất TẾ BÀO GỐC có trong sản phẩm bổ sung thành phần thiếu hụt trên da, làm giảm lão hoá da, hạn chế xuất hiện nếp nhăn và làm giảm nếp nhăn trên da. Tinh chất chiết xuất từ dâu tằm, cam thảo và lô hội làm mờ vết thâm do sẹo và vết nám trên da, giúp da sáng mịn tự nhiên. Hỗ trợ phục hồi da sau tổn thương, giúp da săn chắc, khoẻ mạnh.

– Những làn da nhạy cảm là những làn da rất dễ bị kích ứng với mỹ phẩm cũng như điều kiện môi trường thời tiết. Chỉ cần thoa bất cứ loại mỹ phẩm nào lên da cũng có thể xuất hiện các vết mẩn đỏ, ngứa, thậm chí là rát do tác động của hóa chất bảo quản. Chỉ có dòng sản phẩm công nghệ TẾ BÀO GỐC là thân thiện nhất, an toàn nhất và là giải pháp chăm sóc phù hợp nhất đối với những làn da nhạy cảm.

ĐÓNG GÓI

– 30 ml sản phẩm được đóng trong lọ thủy tinh nắp bơm hút

THỜI HẠN SỬ DỤNG, BẢO QUẢN

– Thời hạn sử dụng 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

– Bảo quản ở điều kiện nhiệt độ thường nhưng khi đã mở nắp lọ nên dùng hết trong vòng 1 tháng.

CÁCH SỬ DỤNG

– Rửa mặt sạch bằng nước ấm, (nên dùng tay, không nên dùng khăn bông chà xát), để khô tự nhiên hoặc dùng khăn/giấy sạch thấm khô.

– Lắc nhẹ sản phẩm trước khi dùng

– Thoa đều sản phẩm lên da, xoa nhẹ cho đến khi sản phẩm thẩm thấu đều vào da. Tránh ngồi trực tiếp trước quạt, điều hòa khi thoa sản phẩm.

– Tốt nhất nên dùng vào buổi tối trước khi đi ngủ (Trước 10h, từ 10h đêm đến 2h sáng là khoảng thời gian làn da tái tạo tốt nhất).

CHÚ Ý

– Sản phẩm chỉ sử dụng ngoài da, không dùng cho các chỉ định khác.

– Có thể dùng sản phẩm cho các vùng da khác nhau trên cơ thể.

– Không bôi sản phẩm lên mắt, không uống.

– Juvi9 không ảnh hưởng đến việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da khác.

5)   JUVI MASK

Kết hợp công nghệ truyền thống và hiện đại, JuviMask được sản xuất dưới dạng mặt nạ, bao gồm dưỡng chất nuôi TẾ BÀO GỐC và dưỡng chất NGOẠI BÀO (“SỮA” tế bào gốc tiết ra nuôi các tế bào da) kết hợp tinh chất mật ong giúp duy trì và trẻ hóa làn da, ngăn ngừa nếp nhăn, xóa vết thâm, lấy đi những TẾ BÀO CHẾT trên da.

Cuộc sống luôn bận rộn khiến bạn khó có thể tự chế các loại mặt nạ dưỡng da vốn đòi hỏi thời gian và sự cầu kỳ. JuviMask chính là giải pháp hữu hiệu, tiện dụng, giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian lại vừa có thể chăm sóc da thường xuyên.

CÔNG DỤNG

– JuviMask dùng cho mục đích dưỡng da, cân bằng và duy trì độ ẩm

– JuviMask làm giảm khả năng lão hoá da, lấy đi các tế bào chết

– Juvi Mask hạn chế và làm giảm nếp nhăn trên da

– JuviMask có tác dụng làm mờ vết thâm do sẹo và vết nám

– JuviMask giúp da bạn tươi sáng mịn màng tự nhiên.

ĐÓNG GÓI

– Mỗi mặt nạ được đóng trong 1 túi riêng biệt

– Mỗi hộp chứa 5 túi (tương đương 5 mặt nạ)

THỜI HẠN SỬ DỤNG, BẢO QUẢN

– Thời hạn sử dụng: 24 tháng.

– Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

CÁCH DÙNG

–          Rửa mặt sạch bằng nước ấm (nên dùng tay, không dùng khăn bông chà xát da mặt), để khô tự nhiên hoặc dùng khăn/giấy sạch thấm khô.

–          Lấy mặt nạ ra khỏi bao bì, trải ra rồi đắp lên mặt, miết nhẹ cho mặt nạ hoàn toàn tiếp xúc với da mặt. Để 20-30 phút rồi bỏ mặt nạ.

–     Sau khi đã bỏ mặt nạ, mát xa nhẹ nhàng khoảng 2-3 phút.

–    Rửa sạch lại mặt bằng nước ấm.

–    Mỗi tuần nên đắp mặt nạ 2-3 lần để cho hiệu quả tối đa.

Sản phẩm này thích hợp với mọi loại da.

CHÚ Ý

– Chỉ dùng ngoài da.

– Một mặt nạ dùng 1 lần.

– Ngừng sử dụng nếu da bị đỏ, sưng hay ngứa trầm trọng (do không chịu được mật ong).

– Tránh tiếp xúc với mắt (rửa mắt ngay bằng nước sạch nếu tiếp xúc)

6)   JUVI SPA

Kết hợp công nghệ truyền thống và hiện đại, JuviSpa bao gồm dưỡng chất nuôi TẾ BÀO GỐC và dưỡng chất NGOẠI BÀO (“SỮA” tế bào gốc tiết ra nuôi các tế bào da) kết hợp tinh chất mật ong giúp duy trì độ ẩm, trẻ hóa làn da, sát khuẩn, hạn chế chất nhờn, tái tạo da nhanh chóng sau tổn thương (nặn mụn trứng cá, trầy xước, lở loét, côn trùng đốt, bỏng nhẹ) ngăn ngừa nếp nhăn, xóa vết thâm, làm mờ vết nám, giúp da sáng mịn, hồng hào và săn chắc tự nhiên.

ĐÓNG GÓI

– 50 ml sản phẩm được đóng trong lọ thủy tinh có nắp bơm hút

THỜI HẠN SỬ DỤNG, BẢO QUẢN

– Thời hạn sử dụng: 24 tháng.

– Bảo quản ở điều kiện nhiệt độ phòng (~300 C), khi đã mở nắp lọ cần giữ trong ngăn mát tủ lạnh (~6-80 C) và sử dụng hết trong 30 ngày.

CÁCH SỬ DỤNG

– Rửa mặt/da sạch bằng nước ấm, để khô tự nhiên hoặc dùng khăn/giấy sạch thấm khô. Nên dùng tay, không dùng khăn bông chà xát lên da mặt.

– Với những vùng da đang tổn thương như trầy xước, côn trùng đốt, vết bỏng nhẹ, nứt nẻ, vết mụn trứng cá vừa nặn…, rửa sạch bằng nước muối sinh lý hoặc cồn y tế.

– Lắc đều lọ sản phẩm trước khi dùng.

– Thoa đều sản phẩm lên da, xoa nhẹ cho đến khi sản phẩm thẩm thấu đều vào da.

– Thư giãn, để khô tự nhiên, sau 30 phút rửa sạch (nếu da không chịu được mật ong – dược liệu có tính nóng)

– Thấm khô da. Sau đó có thể bôi JuviGrows, Juvian hoặc Juvi9.

CHÚ Ý

– Sản phẩm chỉ sử dụng ngoài da, không dùng cho các chỉ định khác.

– Có thể dùng sản phẩm cho các vùng da khác nhau trên cơ thể.

– Không bôi sản phẩm lên mắt, không uống.

– JuviSpa không ảnh hưởng đến việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da khác.

Riêng JuviSpa, trẻ con đứt tay, trầy xước da, côn trùng đốt, sau nặn mụn trứng cá, sau khi khỏi thủy đậu, sau khi bỏng, những vết lở loét do viêm nhiễm sau khi rửa sạch bằng cồn y tế hoặc nước muối sinh lý, thoa JuviSpa sẽ liền da và hạn chế hình thành sẹo.

3. BẢNG PHÂN LOẠI DA/ĐỘ TUỔI VÀ SP SỬ DỤNG

Loại da\Tuổi

13~18

18~25

25~35

35~45

> 45

Thường

Juvi9

Juvian + 9

Grows + 9→An +9

Grows + 9

Fill + kim→ Grows+9

Khô

An+9→9

An + 9

Grows + 9

Grows+kim+9

Grows+kim+9

Nhờn

Mụn: Spa

Juvi9

Mụn: Spa

An + 9

Sẹo thâm: Grows +kim+9 (bình thường bỏ: kim)

Rỗ: Fill+kim

Dưỡng: Grows + 9

Rỗ: Fill + kim

Dưỡng: Grows + 9

Hỗn hợp

An/9

An + 9

Grows + 9

Grows + 9

Fill + kim

Dưỡng: Grows+9

Mẫn cảm

Juvi9

Juvi9

Nhăn nhẹ: Grows + kim

Grows

Grows

Ký tự: → sau khi tốt lên chuyển sang dưỡng =

+ bôi 9 kết hợp sau an/grows khoảng 15’; lăn kim

/ Hoặc

Trong vòng 48 tiếng sau lăn kim, dùng Juvi9 dưỡng, không bôi lên vùng lăn kim bất cứ loại sp nào khác, đặc biệt tránh nắng, khói bụi, nhiệt độ, hóa chất

Khi khách hàng đang dùng sp, da đẹp lên, đột nhiên xuất hiện mụn, có 2 khả năng:

+ 1/ khâu làm sạch chưa chuẩn, cần chú ý các bước tẩy trang, rửa mặt sạch và không tiếp xúc với bụi bẩn, ánh nắng sau khi bôi sp.

+  2/ da bắt đầu thừa dưỡng chất → chuyển từ Grows xuống An hoặc An xuống 9, hoặc dùng cách nhật.

Khi khách hàng bị rối loạn sắc tố (sạm da, nám, tàn nhang, đồi mồi) thoa Grows hoặc lăn kim kết hợp bôi Vitamin C nguyên chất công nghệ Nano, có thể vết sạm/nám/tàn nhang sẽ mờ đi, tuy nhiên cũng có trường hợp vết sạm/nám/tàn nhang đậm hơn. Hiện tượng này có thể do 2 nguyên nhân:

+ 1/ Các hạt sắc tố còn nhiều ở dưới lớp sừng chưa đẩy ra, gặp dưỡng chất đẩy lên, giải pháp: dùng tiếp sp, “che chắn” kỹ khi ra ngoài;

+ 2/ Sau lăn kim/bôi Grows ra ngoài ngay mà không chú ý tránh nắng, hoặc vài ngày sau sử dụng ra ngoài không bôi kem chống nắng và đeo khẩu trang.

Khi khách hàng có da thô ráp bôi Grows + 9 sau một thời gian, đại đa số trường hợp da trở nên mịn màng. Tuy nhiên có trường hợp da sần sùi hơn trước, nguyên nhân là do lớp tế bào chết, tế bào sừng quá dày, gặp dưỡng chất đẩy lên gây ra hiện tượng ra thô ráp hơn. Giải pháp: Chú ý làm sạch, tẩy tế bào chết từ 4 ngày đến 1 tuần/lần trước khi sử dụng sản phẩm, da sẽ trở nên mịn màng.

– Da nhờn, hỗn hợp dùng JuviSpa trước, 30 phút sau rửa lại (nếu ko chịu được mật ong), bôi Grows/An và dưỡng bằng Juvi9 rồi đi ngủ (một tuần đắp mặt nạ JuiMask từ 1~2 lần)

– Da khô, da thường, da nhạy cảm (phải thử trước), dùng JuviGrows/An, dưỡng lại bằng Juvi9, một tuần đắp mặt nạ JuviMask 1~2 lần.

4. LỢI THẾ, SỰ VƯỢT TRỘI CỦA SP

STT

ĐẶC TÍNH

MỸ PHẨM THÔNG THƯỜNG

DƯỠNG CHẤT CN TẾ BÀO GỐC

1

NGUYÊN LIỆU

Hóa chất tổng hợp + thảo dược + máy móc sản xuất ra.

Dưỡng chất nuôi + Tế bào sản sinh ra

2

LOẠI DA

Sử dụng đúng loại da qui định: Nhờn, khô, hỗn hợp, mẫn cảm, thường…

Cung cấp dưỡng chất cho TB các loại da (Lưu ý: Da mẫn cảm phải thử trước và có thời gian thích nghi dần)

3

MỨC ĐỘ CÁCH DÙNG & PHỤ THUỘC

Sử dụng thường xuyên không thay đổi

Bộ ban ngày + bộ ban đêm

Dùng đúng, đủ, tốt giảm dấn. Theo dõi tiến triển ít nhất 28 ngày và rõ là 60 ngày

Ban đêm, không dùng chung với các mỹ phẩm thông thường (nên dưỡng ẩm bằng Juvi 9)

Ban ngày sử dụng mỹ phẩm bình thường và chống nắng

4

TÁC DỤNG

Làm đẹp , che dấu khiếm khuyết trên da, mỹ phẩm tạo cảm giác đẹp da, bảo vệ da, hỗ trợ quá trình chăm sóc da.

Cung cấp dưỡng chất nuôi tế bào gốc da, Làm khỏe da, tái tạo, phục hồi, ngăn ngừa lão hóa, trẻ hóa tế bào gốc da.

5

BẢO QUẢN

Có chất bảo quản, tạo màu, tạo mùi, hóa chất hoạt động bề mặt…

Không chất bảo quản – bảo quản lạnh

Ngăn mát + Ngăn đá

6

NGUY CƠ

Các thành phần phụ gia, hóa chất  tổng hợp, sử dụng lân dài …

Sử dụng lâu dài không gây tác dụng phụ

7

Y HỌC

Sử dụng chống nắng và khi da bình thường

Ứng dụng trị liệu tăng khả năng làm lành, tái tạo, phục hồi hỗ trợ trong điều trị tái tạo thẩm mỹ da, chăm sóc da.

8

KẾT QUẢ

GIẢI QUYẾT TỐT CHO THẨM MỸ VÀ BẢO VỆ BÊN NGOÀI, HỖ TRỢ CHĂM SÓC DA

CUNG CẤP DINH DƯỠNG NỀN TẢNG, PHỤC HỒI SỨC KHỎE GỐC TẾ BÀO GIẢI QUYẾT NGUYÊN NHÂN GÂY LÃO HÓA DA.

 

 

 

 

 

 

PHẦN III :

TRỊ LIỆU DA CHUYÊN SÂU – LIỆU TRÌNH ĐIỀU TRỊ BỆNH LÝ DA

1)      LÀM ĐẦY SẸO LÕM

Nguyên nhân hình thành sẹo lõm, sẹo rỗ

Khi các tổ chức ổ nang lông bị nhiễm khuẩn nặng do tình trạng bệnh lý như mụn bọc trứng cá, thuỷ đậu, đậu mùa, sợi nhiễm khuẩn…sẽ gây ra các tổn thương ở lớp trung bì, phá vỡ cấu trúc các tổ chức mô đệm ở trung bì gồm 2 thành phần chính là sợi Collagen và sợi Elastin khiến cả một vùng bao quanh ổ nang lông biến thành bọc mủ (mụn bọc trứng cá) hoặc bị hoại tử trong các trường hợp bệnh lý còn lại dẫn đến khuyết tổ chức da gây nên tình trạng sẹo lõm, sẹo rỗ.

Ngoài ra, khi nặn mụn trứng cá (mụn bọc) gây tổn thương da thứ phát do tác động lực cơ học tiếp tục làm tổn thương các thành phần cấu trúc da, đồng thời làm cho các yếu tố tham gia vào quá trình liền vết thương và làm đầy vết lõm như Collagen, acid Hyaluronic, chất nền tảng…bị ức chế, suy giảm do đó để lại hậu quả là các vết sẹo lõm, rỗ và thâm kéo dài.

Phòng ngừa sẹo rỗ, sẹo lõm

 

Sẹo lõm do mụn bọc trứng cá thường xuất hiện ở những người có làn da nhờn, do tuyến bã nhờn hoạt động quá mạnh và vệ sinh không kỹ dẫn tới nhiễm khuẩn nặng, mưng mủ bao quanh ổ nang lông. Người da nhờn cần đặc biệt chú ý giữ vệ sinh và làm sạch da đúng cách, khi có mụn trứng cá nên tới các cơ sở chuyên khoa để điều trị sạch mụn, không tự ý nặn mụn, không sờ tay lên mặt vì sẽ làm cho tình trạng nhiễm khuẩn nặng thêm.

Sau khi điều trị mụn/thủy đậu/đậu mùa…là những bệnh lý dễ để lại sẹo lõm, da bắt đầu quá trình liền vết thương cần cung cấp dưỡng chất Tế Bào Gốc đầy đủ và thường xuyên cho da tại vùng đang bị tổn thương sẽ giúp quá trình tái tạo các mô liên kết, tăng sinh Collagen, Elastin làm đầy vùng lõm, đồng thời làm cho vùng da này trở nên mềm hơn, mịn hơn và màu sắc giống với vùng da xung quanh.

Các liệu pháp điều trị sẹo rỗ, sẹo lõm trên thị trường

 

Sẹo lõm và thẩm mỹ sẹo lõm đang là một nan đề đối với rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là lứa tuổi dậy thì vì tuyến hooc môn giới tính hoạt động quá mạnh tác động trực tiếp tới tuyến bã nhờn, vì vậy trên thị trường cũng xuất hiện rất nhiều cơ sở điều trị sẹo lõm với rất nhiều phương pháp khác nhau.

Nguyên lý điều trị sẹo rỗ, sẹo lõm là dùng biện pháp vật lý, hóa học, sinh học phá vỡ cấu trúc sẹo, tác động vào các tổ chức tế bào và mô liên kết, đặc biệt là các Tế Bào Gốc da ở vùng da lành xung quanh vết sẹo tạo ra các tổn thương mới và kích thích các Tế Bào Gốc da xung quanh hoạt động mạnh, sản sinh ra Collagen, Elastin và một số loại vi chất ngoại bào làm đầy dần vết lõm. Liệu pháp này dựa vào thiên chức thứ 3 của Tế Bào Gốc da, đó là điều khiển quá trình làm liền vết thương khi nhận được tin hiếu kích thích (khi bị đứt tay, nếu vết đứt nhỏ nó có thể tự liền).

Các liệu pháp vật lý điều trị sẹo phổ biến hiện nay thường sử dụng tia Laser, ánh sáng cường độ cao bước sóng 500~1000 nm (IPL), sóng điện từ Radio Frequency đốt trực tiếp vào bề mặt sẹo với nhiệt độ khoảng 650C đến 700C, phá vỡ cấu trúc sẹo đã xơ cứng, đồng thời tác động trực tiếp lên các lớp tế bào và cấu trúc da xung quanh để chúng hoạt động mạnh và sản sinh ra các thành phần làm đầy sẹo. Siêu mài mòn kim cương dùng thiết bị bào mòn lớp xơ cứng bề mặt sẹo để tạo ra vết thương mới. Ngoài ra, liệu pháp hóa học điều trị sẹo rỗ sẹo lõm cũng được áp dụng khá rộng rãi bằng cách chấm acid tricloaxetic (TCA) 100% lên bề mặt sẹo rỗ, sẹo lõm.

Nếu làm đúng quy trình, các liệu pháp trị sẹo nêu trên sẽ cho ra hiệu quả. Tuy nhiên, khi sử dụng các liệu pháp này khách hàng phải đối mặt với nguy cơ lớn bởi nó đòi hỏi trình độ kỹ thuật rất cao và phải được các bác sỹ chuyên khoa thực hiện, chỉ nhầm bước sóng, chấm acid quá tay hay bào mòn quá mạnh đều có thể gây tổn thương lớp biểu bì của da làm SẸO NẶNG HƠN hoặc dẫn đến NÁM, SẠM DA. Đây là nguyên nhân chủ yếu khiến nhiều người bị sẹo lõm, sẹo rỗ mất niềm tin vào các liệu pháp điều trị sẹo đang được quảng cáo rộng rãi hiện nay.

Mặt khác các liệu pháp này gây tổn thương trên bề rộng chứ không gây ra các vi vết thương có chiều sâu để kích thích các Tế Bào Gốc da xung quanh, khả năng tái tạo sau vết thương rất chậm. Chi phí điều trị sẹo lõm bằng các liệu pháp này thường khá cao do máy móc, thiết bị nhập khẩu đắt.

Giải pháp làm đầy sẹo rỗ, sẹo lõm tự nhiên bằng công nghệ Tế Bào Gốc

 

Dựa vào 2 thiên chức của Tế Bào Gốc da, một là điều khiển quá trình tái tạo và làm liền vết thương trên da, hai là sản sinh ra các sợi Collagen, Elastin và các thành phần nền tảng trong dưỡng chất ngoại bào để làm đầy sẹo, sản phẩm công nghệ Tế Bào Gốc JuvFill kết hợp với công nghệ lăn kim Demaroler giúp làm đầy các vết sẹo rỗ, sẹo lõm một cách tự nhiên, cải thiện sức khỏe, độ săn chắc, sáng mịn và đàn hồi tổng thể của cả làn da.

Trước Dermaroller + JuviFill                          Sau Dermaroller + 5 JuviFill

JuviFill là sản phẩm 3 trong 1, gồm:

+ Dưỡng chất nuôi Tế Bào Gốc: Cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết để các Tế Bào Gốc da phục hồi sức khỏe.

+ Dưỡng chất ngoại bào: Nuôi các tế bào non, trong khi đợi các Tế Bào Gốc da phục hồi và tự sản sinh ra dưỡng chất ngoại bào. Đồng thời bổ sung Collagen, Elastin và các thành phần quan trọng khác cho da.

+ Dưỡng chất nội bào: Sau khi tách màng Tế Bào Gốc, loại bỏ nhân tế bào, các nhà khoa học thu được Dưỡng chất nội bào. Thành phần này có tác dụng kích thích các Tế Bào Gốc dưới da tăng sinh về mặt số lượng và hoạt động mạnh, thúc đẩy quá trình làm liền vết thương và làm đầy sẹo lõm.

Dermaroller® là thuật ngữ rất phổ biến trong điều trị thẩm mỹ tại các nước phát triển, phát minh năm 1999 bởi Horst Lieble – Chủ tịch Tập đoàn kim lăn danh tiếng của Đức – Dermaroller, Kim lăn Dermaroller® đã được đăng ký bản quyền trên toàn thế giới, và nhanh chóng trở thành liệu pháp phổ biến trong điều trị sẹo cũng như nhiều vấn đề da liễu thẩm mỹ tại hơn 50 quốc gia. Đây là cơ hội, là hy vọng rất lớn đối với chị em phụ nữ trong việc khắc phục những khiếm khuyết về nhan sắc của mình.

Kim lăn Dermaroller® là một thiết bị y tế hình ống, được gắn các đầu kim siêu nhỏ (đường kính lớn nhất là 0,12mm), thiết kế từ vật liệu thép đặc biệt, tạo nên độ cứng tối ưu, với những bí quyết trong việc sắp xếp số rãnh kim, đầu kim, góc giữa hai hàng kim. Kim lăn Dermaroller® được thiết kế trong hình dáng khá “điệu đà”, nhưng rất thích hợp cho quá trình thao tác nhằm tạo nên hiệu quả tối đa của trị liệu. Những bí quyết của Horst Lieble là không thể bắt chước, được kiểm nghiệm chặt chẽ bởi các trường ĐH danh tiếng như ĐH Marburg (CHLB Đức), Viện da liễu Mỹ.., và được định vị là phương pháp ưu việt nhất hiện nay trong điều trị sẹo lõm..

Lăn kim lên vùng da bị sẹo lõm sẽ có 3 tác dụng:

+ Phá vỡ cấu trúc thành sẹo, tạo ra những vi vết thương mới để kích thích các Tế Bào Gốc da hoạt động làm liền vết thương và làm đầy sẹo.

+ Tăng sinh Collagen từ 200% đến 300%.

+ Tạo kênh dẫn để dưỡng chất Tế Bào Gốc thẩm thấu trực tiếp xuống dưới da, kích thích các Tế Bào Gốc da vùng da lành lân cận hoạt động, tăng sinh và đẩy nhanh quá trình tái tạo, làm đầy sẹo.

Một số so sánh lâm sàng giữa Dermaroller với các phương pháp trị liệu sẹo lõm, sẹo rỗ khác trên thị trường

Dermaroller

Laser

Siêu mài mòn

TCA

Tạo được vi vết thương, gây kích thích

Không tạo được vi vết thương, gây kích thích

Không tạo được vi vết thương, gây kích thích

Không tạo được vi vết thương, gây kích thích

Tạo kênh dẫn SP

Không tạo kênh dẫn SP

Không tạo kênh dẫn SP

Không tạo kênh dẫn SP

Không để lại sẹo,

Có thể để lại sẹo, thâm

Có thể để lại sẹo, thâm

Có thể để lại sẹo, thâm

Không tổn thương biểu bì

Tổn thương biểu bì

Tổn thương biểu bì

Tổn thương biểu bì

Đơn giản

Khá phức tạp

Khá phức tạp

Đơn giản

Rất hiệu quả

Hiệu quả

Hiệu quả

Hiệu quả

5) LIỆU TRÌNH ĐIỀU TRỊ SẸO RỖ BẰNG LĂN KIM :

  • Với những khách hàng độ tuổi dưới 25 bị sẹo lõm mà vết sẹo đã cũ

Tuần 1 : Dưỡng bằng JuviSpa + Grows/An với da nhờn và Grows/An + Juvi9 với da khô trong vòng 1 tuần. Quy trình lăn 8 lần, mỗi lần cách nhau 15 ngày, chỉ lăn JuviGrows, giữ ẩm JuviSpa và dưỡng hàng ngày bằng an/grows + Juvi9

Loại kim lăn : từ 1.25 – > 1.5 (Lưu ý chỉ lăn và vúng sẹo đối với kim 1.5)

Chi phí bao gồm :

Kim lăn: 650.000 * 2 Chiếc = 1.300.000

Công lăn : 500.000 /lần * 8 = 4.000.000

Sản Phẩm :

Juvi Grows : 2 túyp – 120.000 / 1 lần  * 8 = 960.000

Thời gian trị liệu :  4 tháng.

Tổng cộng :  6.260.000 chưa bao gồm sản phẩm dưỡng tại nhà.

  • Độ tuổi từ 25~30, sẹo cũ, quy trình tương tự, lăn kim từ 12 lần, trong đó 3 lần lăn Fill.

Kim lăn : 650.000 * 3 chiếc = 1.950.000

Công lăn : 500.000/lần * 12 = 6.000.000

Sản phẩm :

Juvi Grows : 2 túyp – 120.000 /1 lần * 9 = 1.080.000

Juvi Fill : 1 túyp – 2.500.000 / 1 lần  * 3 = 7.500.000

Tổng chi phí : 16.530.000 chưa bao gồm sản phẩm dưỡng tại nhà.

Thời gian trị liệu : 6 tháng

  • Độ tuổi từ 35~40, sẹo cũ, quy trình tương tự, lăn kim từ 15 lần, trong đó 6 lần lăn Fill

Kim lăn : 650.000 * 4 chiếc = 2.600.000

Công lăn : 500.000/lần * 15 = 7.500.000

Sản phẩm :

Juvi Grows : 2 túyp – 120.000 /1 lần * 9 = 1.080.000

Juvi Fill : 1 túyp – 2.500.000 / 1 lần * 6 = 15.000.000

Tổng chi phí : 26.180.000 chưa bao gồm sản phẩm dưỡng tại nhà

Thời gian trị liệu : 7,5 tháng

  • Độ tuổi trên 40, sẹo cũ, quy trình tương tự, lăn kim 15 lần, trong đó 8 lần lăn Fill

Kim lăn : 650.000 * 4 chiếc = 2.600.000

Công lăn : 500.000/lần * 15 = 7.500.000

Sản phẩm :

Juvi Grows : 2 túyp – 120.000 /1 lần * 7 = 840.000

Juvi Fill : 1 túyp – 2.500.000 / 1 lần * 8 = 20.000.000

Tổng chi phí : 30.940.000 chưa bao gồm sản phẩm dưỡng tại nhà.

Thời gian trị liệu : 7,5 tháng

Quy trình lăn kim :

Bước 1 làm sạch :

+ Tẩy trang

+ Rửa mặt bằng sửa rửa mặt

+ Tẩy tế bào chết

+ Xông hơi hút dầu

+ Ủ tê bằng kem tê

+ lau sạch bằng gar cồn/ nước muối sinh lý

Bước 2 Chuẩn bị lăn kim

+ Ngâm kim lăn vào ly đựng cồn

+ Kem làm dịu/ mặt nạ làm dịu

Bước 3 Thực hiện lăn kim

+ Lăn đúng kĩ thuật

+ Thoa sản phẩm TBG

+ Dưỡng lại bằng Juvi 9 sau khi lăn

Bước 4 Nghỉ ngơi trước khi ra về

+ Nghỉ ngơi trong vòng 1 h

+ Dưỡng lại bằng Juvi Spa

Lưu ý trong vòng 3 ngày không nên sử dụng bất cứa sản phẩm mỹ phẩm nào và chỉ dưỡng bằng Juvi 9/ Juvi Spa.

LỖ CHÂN LÔNG TO

 

Sau mụn, sẹo lõm, nám da thì lỗ chân lông nở to cũng khiến nhiều bạn gái trẻ mất hẳn vẻ tự tin cần thiết. Hãy cùng tìm cách đối phó với những lỗ chân lông chẳng gây nguy hiểm nhưng lại mang nhiều phiền toái này.

Nắng nóng, nhiệt độ cao trong mùa hè khiến những làn da nhờn tiết ra nhiều chất dầu hơn khiến làn da mịn màng của bạn luôn bóng nhẫy và lỗ chân lông nở to. Nhiều chị em liên tục rửa mặt để loại bỏ cảm giác bóng nhờn khó chịu và coi nước toner như vị cứu tinh làm se khít lỗ chân lông. Kết quả chỉ làm làn da từ nhờn dầu biến thành hỗn hợp (thô ráp sần sùi ở vùng trán, má nhưng lại vẫn bóng nhờn ở vùng chữ T), còn những lỗ chân lông thì vẫn giãn nở như thường.

Theo BS Võ Thị Bạch Sương, giảng viên khoa Da liễu đại học Y dược TP.HCM thì kích thước lỗ chân lông phụ thuộc vào nhiều yếu tố: giới tính, tuổi tác, di truyền, những sự tác động từ bên ngoài như tia tử ngoại, môi trường ô nhiễm nhiều khói bụi, cách chăm sóc da và cả thói quen ăn uống sinh hoạt hàng ngày.

Hiện tượng giãn nở lỗ chân lông chỉ xuất hiện ở trên làn da dầu. Khi lượng dầu nhờn tiết ra quá nhiều trên da mà không được lấy đi kịp thời, chúng sẽ cùng với mồ hôi đọng lại tại các lỗ chân lông và trở thành nam châm thu hút bụi bẩn từ môi trường. Nếu bạn không làm sạch, chúng nhanh chóng lấp kín lỗ chân lông, đóng cục, hình thành mụn đầu đen và cản trở sự đàn hồi của vùng da bao quanh cổ nang nông, lâu ngày vùng da này chai cứng lại không se khít được nữa.

Nhiều chị em có thói quen xông hơi để làm sạch da mặt nhưng nếu quá lạm dụng phương pháp làm sạch này thì cũng vô tình khuyến khích lỗ chân lông nở to ra hơn. Không kiểm soát dầu kịp thời, không se nhỏ lỗ chân lông, không giữ vệ sinh các nang lông, bạn sẽ có nguy cơ sở hữu một làn da thô ráp và có sẹo lõm sâu sau vài năm.

Để che đi khiếm khuyết lỗ chân lông to, nhiều phụ nữ đã mạnh dạn đắp lên mặt các lớp phấn dày mà không biết rằng điều này càng làm cho da trở nên bức bí, lỗ chân lông ngày càng tắc nghẽn, tuyến bã nhờn phình to gây nên mụn bọc, mụn mủ khó chữa. Thay cho việc này, bạn nên tìm hiểu cách chăm sóc da đúng cách và sử dụng những loại mặt nạ thảo dược an toàn có tác dụng se khít lỗ chân lông.

“Ứng xử” với da dầu để tránh hình thành lỗ chân lông to

Rửa mặt 3 lần/ngày (sáng, trưa, tối) bằng sữa rửa mặt dùng cho da nhờn.

Sử dụng nước hoa hồng se khít lỗ chân lông

Không sử dụng các loại kem phấn trang điểm kém chất lượng hoặc không rõ nguồn gốc, hạn chế để lớp kem, phấn trang điểm trên da quá 3 tiếng.

Hạn chế thức ăn chiên xào nhiều dầu mỡ, thức ăn nhiều đường, gia vị cay nóng, chất kích thích như rượu, cà phê hay trà.

Tăng cường thực đơn nhiều cá, rau xanh, trái cây tươi.

Giải pháp se khít lỗ chân lông

 

Hiện nay nhiều cơ sở làm đẹp là các thẩm mỹ viện, spa cung cấp dịch vụ đắp mặt nạ se khít lỗ chân lông, ứng dụng công nghệ ánh sáng đa năng chuyên biệt và công nghệ phun ô xy để thu nhỏ lỗ chân lông, cân bằng lượng dầu trên da. Các liệu pháp này cho ra hiệu quả nếu được sử dụng đúng cách và với những người mới bị lỗ chân lông to, song sẽ không “nhằm nhò” gì đối với những vùng da bao quanh cổ nang lông đã bị sơ cứng. Liệu pháp lăn kim Dermaroller kết hợp sản phẩm công nghệ Tế Bào Gốc sẽ giúp bạn giải quyết bài toán này.

Các tế bào bao quanh cổ nang lông bị chai cứng sau khi vi khuẩn, bụi bẩn, kem phấn trang điểm xâm nhập và bít tắc lỗ chân lông trong thời gian dài, có thể hình thành các mụn đầu đen, hoặc tệ hơn là mụn bọc và dễ để lại sẹo lõm. Khi lấy đi lớp cặn bã chai cứng bao quanh cổ nang lông để lại một khoảng trống – lỗ chân lông dãn to.

Chỉ bôi sản phẩm dưỡng chất Tế Bào Gốc tốc độ cải thiện sẽ rất chậm, nhưng khi kết hợp với Dermaroller, những mũi kim nhỏ sẽ phá vỡ cấu trúc chai cứng của các tế bào sừng bao quanh cổ nang lông, kích thích các Tế Bào Gốc da hoạt động, đồng thời cung cấp dưỡng chất trực tiếp cho các TBG da, bổ sung dưỡng chất ngoại bào cho các TB non được sinh ra sẽ lấp dần khoảng trống bao quanh cổ nang lông. Sau 5 lần lăn kim, lỗ chân lông sẽ được các tế bào mới se khít lại, làn da bạn sẽ trở nên mịn màng.

LIỆU TRÌNH ĐIỀU KHẮC PHỤC LỖ CHÂN LÔNG TO

Tuần 1 : Dưỡng bằng Juvi Grow_S trong vòng 1 tuần. Quy trình lăn 6 lần, mỗi lần cách nhau 15 ngày, chỉ lăn JuviGrows, dưỡng hàng ngày bằng an/grows + Juvi9

Chọn kim lăn : cỡ 0.2 – 0.5 mm

Chi phí bao gồm :

Kim lăn : 650.000 * 2 = 1.300.000

Công lăn : 500.000 * 6 = 3.000.000

Sản phẩm :

+ Juvi Grows : 2 túyp – 120.000 / 1 lần * 6 = 720.000

Tổng chi phí : 5.020.000 chưa tính sản phẩm dưỡng tại nhà

Thời gian trị liệu :  3 tháng

Quy trình lăn kim :

Bước 1 làm sạch :

+ Tẩy trang

+ Rửa mặt bằng sửa rửa mặt

+ Tẩy tế bào chết

+ Xông hơi hút dầu

+ Ủ tê bằng kem tê

+ lau sạch bằng gar cồn/ nước muối sinh lý

Bước 2 Chuẩn bị lăn kim

+ Ngâm kim lăn vào ly đựng cồn

+ Kem làm dịu/ mặt nạ làm dịu

Bước 3 Thực hiện lăn kim

+ Lăn đúng kĩ thuật

+ Thoa sản phẩm TBG

+ Dưỡng lại bằng Juvi 9 sau khi lăn

Bước 4 Nghỉ ngơi trước khi ra về

+ Nghỉ ngơi trong vòng 1 h

+ Dưỡng lại bằng Juvi Spa

Lưu ý trong vòng 3 ngày không nên sử dụng bất cứa sản phẩm mỹ phẩm nào và chỉ dưỡng bằng Juvi 9/ Juvi Spa.

RẠN DA BỤNG KHI MANG THAI, RẠN DA ĐÙI, DA MÔNG DO TĂNG – GIẢM CÂN ĐỘT NGỘT

Phụ nữ trong thời kỳ mang thai thường phải đối mặt với một nguy cơ là rạn da bụng hoặc thanh thiếu niên thời kỳ dậy thì tăng cân đột ngột hay gặp phải vấn đề rạn da đùi, hình thành những vết rạn thâm có bề ngoài giống như một dải dẹt, vằn sọc hay những đường nứt nhỏ. Rạn da thường xuất hiện như những vệt song song, màu đỏ, mỏng, bóng, có khi giống như những vết sẹo màu trắng. Rạn da có thể hơi lõm nhẹ xuống và có cấu trúc khác với da thường.

2. Nguyên nhân rạn da?

Rạn da xuất hiện khi có một sự kéo dãn của da. Chúng thường có liên quan đến việc tăng kích thước của bụng trong thời kỳ mang thai. Rạn da cũng được tìm thấy ở các đứa trẻ bị béo phì hoặc cũng có thể xảy ra do sự tăng trưởng mạnh của giai đoạn dậy thì ở cả nam và nữ. Rạn da hầu hết thường xảy ra ở ngực, hông, đùi, mông, bụng và sườn.

Rạn da hình thành do các sợi collagen, elastin – 2 thành phần chủ chốt giúp da đàn hồi và săn chắc, tạo thành giá đỡ cho da bị đứt gãy vì thiếu dưỡng chất hoặc phát triển không kịp so với tốc độ dãn nở của vùng da bụng, da đùi. Ngoài ra, chúng cũng có thể liên quan đến bệnh tiểu đường, bệnh béo phì hoặc việc sử dụng các hợp chất cortisone trong một thời gian dài. Các yếu tố di truyền cũng có thể có liên quan, nhưng vẫn chưa được hiểu đầy đủ.

3. Tỷ lệ người bị rạn da:

Ở Mỹ: gần 90% phụ nữ mang thai bị rạn da. Ở Lứa tuổi dậy thì, có khoảng 70% nữ và 40% nam bị rạn da.

Thành phần : Rạn da có thể xảy ra đối với bất kỳ ai.

Giới tính: Rạn da thường xảy ra ở nữ hơn nam giới.

Độ tuổi: Rạn da thường xảy ra ở lứa tuổi dậy thì, phụ nữ mang thai, và các bệnh nhân có hoạt động của tuyến thượng thận tăng mạnh hơn so với bình thường (sử dụng thuốc có chứa cortisone trong một thời gian dài).

4. Diễn tiến vết rạn da:

Ban đầu, vết rạn mới sẽ dẹt, phẳng và mỏng với màu hồng nhạt, có thể sẽ bị ngứa. Dần dần, chúng dài và rộng ra và có màu đỏ tía. Bề mặt của vết rạn có thể bị nhăn. Vết rạn trưởng thành có màu trắng, hơi lõm nhẹ, thường dẹt, và thường cùng hướng với chiều căng da. Chúng thường dài khoảng vài centimet và rộng khoảng 110 mm. Dần dần, một số vết rạn da trở nên nhạt và khó thấy. Diễn tiến tự nhiên của vết rạn tương tự như diễn tiến của các vết sẹo khi lành da.

Xét theo mô học:

Ở giai đoạn đầu, sự thay đổi có thể biểu hiện rõ. Sẽ có sự sưng nhẹ trong da ở vùng xung quanh mạch mạch huyết.

Sau đó, lớp biểu bì trở nên mỏng và dẹt đi. Lớp nội bì cũng mỏng lại, collagen bị cô đặc và xếp thành những đường song song nằm ngang trên biểu bì. Sợi elastin bị phá vỡ và co rút lại. Các sợi elastine đứt đoạn này sẽ tạo nên bề mặt của vết rạn là những vằn sọc.

Khi quét dưới kính hiển vi điện tử, kết quả cho thấy vết rạn là một mớ lộn xộn những sợi elastine bị co rút và cuộn lại, xếp ngẫu nhiên , ngược lại với cách sắp xếp theo một quy tắc nhất định của da thông thường.

Trong thời kỳ mang thai, rạn da thường xảy ra ở vùng bụng và ngực.

Vị trí thông thường của vết rạn da ở lứa tuổi dậy thì là ở hông và ở vùng thắt lưng (đối với nam) và ở hông, mông và ngực (đối với nữ). Ngoài ra, rạn da cũng xảy ra ở một số vùng khác như phía trên cánh tay.

5. Điều trị vết rạn da:

Với những vết rạn mới trong vòng 6 tuần, có thể sử dụng sản phẩm JuviGrows (gồm dưỡng chất nuôi cấy TBG và dưỡng chất ngoại  bào do TBG tiết ra trong quá trình tăng sinh) để cung cấp dưỡng chất, bổ sung collagen, elastin cho vùng da bị rạn, vết rạn sẽ mờ dần và biến mất.

Đối với những vết rạn trên 6 tuần tuổi, bề mặt vết rạn đã chai cứng, việc thoa sản phẩm không mang lại hiệu quả rõ rệt. Lúc này cần dùng các liệu pháp vật lý hoặc hóa học để làm tổn thương lại vùng rạn cũ, kích thích các tế bào gốc dưới da hoạt động và điều khiển trực tiếp quá trình làm liền tổn thương mới, đồng thời bổ sung trực tiếp collagen, elastin, axit hyanuronic, fibronectin cho lớp trung bì của da. Mỗi một lần điều trị, vết rạn sẽ mờ đi và mất hẳn.

Lưu ý: Sử dụng JuviFill hay JuviGrows trong liệu trình điều trị như thế nào và kết hợp ra sao phụ thuộc vào độ tuổi khách hàng và tuổi vết rạn

  • Với những khách hàng độ tuổi dưới 25 bị rạn da bụng/da đùi mà vết rạn đã cũ, phải lăn kim, trước lăn cho dưỡng bằng Juvi Grows trong vòng 1 tuần. Quy trình lăn 8 lần, mỗi lần cách nhau 15 ngày, lăn JuviGrows, và dưỡng hàng ngày bằng Jvui GrowS.

Loại kim :  1 – 1.5 (mm)

Kim lăn : 650.000 * 2 chiếc = 1.300.000

Công lăn : 500.000/lần * 8 = 4.000.000

Sản phẩm :

Juvi Grows : 2 túyp – 120.000 /1 lần * 8 = 960.000

Tổng chi phí :  6.260.000 chưa bao gồm sản phẩm dưỡng tại nhà.

Thời gian trị liệu : 4 tháng

  • Độ tuổi từ 25~30, rạn cũ, quy trình tương tự, lăn kim 12 lần

Kim lăn : 650.000 * 3 chiếc = 1.950.000

Công lăn : 500.000/lần  * 12 = 6.000.000

Sản phẩm :

Juvi Grows : 2 túyp – 120.000/1 lần * 12 = 1.440.000

Tổng chi phí : 9.390.000 chưa bao gồm sản phẩm dưỡng tại nhà

Thời gian : 6 tháng

  • Độ tuổi từ 30~40, rạn cũ, quy trình tương tự, lăn kim từ 15 lần

Kim lăn : 650.000 * 4 chiếc = 2.600.000

Công lăn : 500.000/ lần * 15 = 7.500.000

Sản Phẩm :

Juvi Grows : 2 túyp – 120.000/1 lần * 15 = 1.800.000

Tổng chi phí : 9.900.000 chưa bao gồm sản phẩm dưỡng tại nhà

Thời gian : 7,5 tháng

Lưu ý : sau khi lăn bôi Spa để dưỡng và dùng hàng ngày với Juvi Grows.

Advertisements

2 comments

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s