02 Mỹ Phẩm từ Tế Bào Gốc do Người Việt Nam Chế Tạo

Các nhà nghiên cứu của Công ty Cổ phần Sinh học và Y học tái tạo (FBM) vừa cho biết, kết quả đầu tiên trong lĩnh vực nghiên cứu tế bào gốc của họ đã đến được công chúng. Đó là những sản phẩm có nguồn gốc từ dược phẩm nhưng được dùng với mục đích thẩm mỹ.

Hai sản phẩm nói trên là JuvianJuviGrow S. Juvian bản chất là dung dịch nuôi cấy tế bào, khi tiếp xúc với da (sử dụng cho da mặt) sẽ thẩm thấu vào da và cung cấp dưỡng chất cho tế bào gốc da. Khi đó, tế bào gốc da sẽ khoẻ và tất cả các đặc tính sinh học của da nhờ đó được cải thiện.

Nghiên cứu tế bào gốc ở Việt Nam

Tế bào gốc da khoẻ sẽ sản sinh ra nhiều collagen hơn, khiến da săn chắc, sẽ sản sinh ra lượng hyaluronic acid đủ để khiến da giữ được độ ẩm cần thiết, độ mịn để phát triển tốt…

JuviGrow S bản chất là 1 dung dịch sau khi nuôi cấy tế bào gốc da trong môi trường nuôi cấy tế bào, các TBG da sẽ tiết ra các chất bổ dưỡng. JuviGrow S thường dùng cho những da bị tổn thương (da sau điều trị lazer xoá nám, xoá sẹo, sau điều trị mụn bọc, mủ…hoặc da sau phẫu thuật thẩm mỹ, tai nạn… nhằm tránh để lại sẹo…

2 sản phẩm này được sản xuất trên cơ sở của công nghệ TBG.

Theo PGS.TS.BS Phan Toàn Thắng (ĐH Quốc Gia Singapore), người hợp tác về chuyên môn với FBM cho biết: “Axit hyaluronic nhằm giữ các phân tử nước và collagen, nhờ đó đẩy căng da từ bên trong. Sự tái cân bằng collagen và axit hyaluronic sẽ giữ cho da khỏe và đẹp”.

“Tế bào gốc và công nghệ tế bào gốc đã mở ra một chương mới trong việc ứng dụng chăm sóc da và hỗ trợ điều trị một số bệnh lí về da. Đây thật sự là những sản phẩm khoa học, được nghiên cứu và đánh giá nghiêm túc…” TS.BS Nguyễn Thị Hải Vân – Viện Da liễu Quốc gia nói.

Viện trưởng Trần Hậu Khang, Viện Da Liễu QG đã đồng ý thành lập trung tâm chăm sóc da, ứng dụng các sản phẩm từ công nghệ tế bào gốc của FBM để phục vụ nhu cầu của bệnh nhân. Trung tâm này do TS.BS Nguyễn Thị Hải Vân phụ trách.

Hiện trên thế giới (Mỹ, Thuỵ sỹ) cũng có những sản phẩm dược phẩm có mục đích chống, xoá nhăn tương tự, nhưng được sản xuất từ tế bào động vật (bò) hoặc từ nguồn hoá, sinh tổng hợp. Theo các chuyên gia về tế bào gốc, những nguồn nguyên liệu đó dễ dẫn tới phản ứng phụ và thải loại, gây nguy hiểm cho bệnh nhân và tác dụng duy trì không được lâu (chỉ từ 8-12 tháng là hết tác dụng).

Collagen và axit hyaluronic là các chất ngoại bào rất quan trọng với da và các tạng rắn đồng nhất của cơ thể chúng ta. Thành phần collagen và axit hyaluronic đạt cao nhất trong bào thai và ở các em bé mới sinh, điều đó giúp cho các em bé có một làn da đẹp và tràn đầy sức sống. Collagen và axit hyaluronic giảm đáng kể khi chúng ta già đi hoặc khi da chúng ta bị tổn thương (chẳng hạn bởi các tia có hại trong ánh nắng mặt trời) dẫn tới xuất hiện các nếp nhăn, da không còn căng và giảm đàn hồi.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s